Review KOOBITS – “mỏ vàng” đối với người học Toán bằng tiếng Anh

 KOOBITS  – “MỎ VÀNG” ĐỐI VỚI NGƯỜI HỌC TOÁN BẰNG TIẾNG ANH 
.
Thứ 5 vừa rồi, mình được đến văn phòng Con Tự Học và được gặp chị Minh (Founder Con Tự Học) để nghe chị chia sẻ về Koobits – phần mềm học Toán (bằng tiếng Anh) tốt nhất và phổ biến nhất tại Singapore hiện nay. Sau hơn 2 tiếng trao đổi, suy nghĩ trong đầu mình đó là: “Tại sao một phần mềm học Toán (bằng TA) tốt như vậy mà mức giá chỉ là 800.000 đ / NĂM và được khai thác toàn bộ nguồn tài nguyên khổng lồ đầy thú vị như này nhỉ?!”.


Nếu mình là nhà phát hành, mức giá mà mình ấn định cho Koobits chắc chắn sẽ không dưới 800.000 đ / QUÝ (3 tháng) ! Mình không phải người đặt nặng vấn đề kinh tế trong mọi lĩnh vực của cuộc sống, nhưng giá của một sản phẩm phần nào đó phản ảnh chất lượng và giá trị mà sản phẩm đó có thể đem lại cho người tiêu dùng. Với cá nhân mình (tạm coi là một người dành nhiều thời gian nghiên cứu chuyên sâu về lĩnh vực Toán TA), mình đánh giá rất cao những giá trị mà Koobits sẽ đem đến cho người dùng, cụ thể ở đây là 3 đối tượng chính: học sinh, giáo viên và phụ huynh.
.
Thực ra cũng dễ hiểu vì sao nhà phát hành lại để mức giá “dễ thương” như vậy bởi vì họ hướng đến một số lượng khách hàng cực kì lớn và rộng khắp. Theo như nhà phát hành chia sẻ thì hiện tại đang có hàng trăm trường học ở khu vực Đông Nam Á sử dụng Koobits để hỗ trợ giảng dạy môn Toán. Vậy nên thay vì để mức giá cao (phù hợp với giá trị mà Koobits đem lại), thì họ để mức giá ưu đãi và hướng đến việc ngày càng hoàn thiện sản phẩm để số lượng người dùng Koobits tăng lên theo cấp số mũ.
.
Tính mình là cứ phải “tai nghe, mắt thấy, não vận động” thì mình mới tin và đánh giá chính xác được. Vậy nên mình đã dùng thử và trải nghiệm Koobits trong mấy ngày qua để xem thực sự thì nó có gì mà lại hàng trăm trường sử dụng như vậy, liệu đó có phải chỉ là lời đồn? Và giờ mình sẽ review sơ qua một số tính năng của Koobits để mọi người cùng nhận xét và đánh giá nhé!
.
Sau khi đăng nhập vào Koobits, giao diện đầu tiên mà mình nhìn thấy được trình bày với bố cục rất rõ ràng, gồm 5 phần chính như ở hình dưới: Brain Games, Homework, Self Practice và Story Math.

Mình sẽ mô tả cụ thể từng mục nhé!

 1 – Brain Games


Đây là mục tổng hợp các trò chơi giúp học sinh giải trí sau những giờ học căng thẳng. Thế nhưng những trò chơi này không đơn giản chỉ là chơi cho vui, mà tất cả đều có mục đích rất rõ ràng, ví dụ như giúp học sinh nâng cao khả năng ghi nhớ (memory), nâng cao sự linh hoạt (flexibility), nâng cao tốc độ làm bài (speed), nâng cao khả năng tập trung (attention), nâng cao kĩ năng giải toán (problem solving), nâng cao kĩ năng “phiêu lưu mạo hiểm” (adventure).

Mặc dù giờ mình đã khá “già” rồi, vậy mà khi ấn vào chơi thử còn thấy thích mê, thế thì các bạn nhỏ mà “dấn thân” vào chắc chắn là “nghiện” luôn! Cũng may là nhà phát hành cũng đã lường trước được việc này nên đã giới hạn mỗi tài khoản chỉ được chơi tối đa 25 phút / ngày, thế là mình đành “ngậm ngùi” dừng phần Brain Games để chuyển sang thử phần khác 

 2 – Homework


Đây là phần mà mình đánh giá rất cao bởi nó không chỉ tốt cho các bạn học sinh, mà con tốt cho cả các giáo viên nữa. Chỉ qua vài thao tác, giáo viên đã tạo được bài tập về nhà cho học sinh với số lượng câu hỏi tương ứng mức độ khó dễ tùy chỉnh và giao cho các học sinh trong lớp của mình kèm theo hạn hoàn thành. Học sinh thì dễ dàng biết được nhiệm vụ của mình phải làm những bài nào chỉ nhờ vài cái click chuột và làm bài, nộp bài một cách nhanh chóng, thuận tiện. Chính nhờ tính năng vượt trội này, tới đây mình sẽ thử giao bài tập về nhà cho các bạn học sinh của Mathlish đang và sẽ dùng Koobits. Mình nghĩ là các con sẽ cảm thấy hào hứng và thích thú hơn rất nhiều khi làm bài tập trên Koobits. Mình đang lo là các bạn nhỏ về nhà lại cứ “đòi” làm bài tập về nhà ý chứ!  Koobits sẽ là mảnh ghép hoàn hảo để nâng cao chất lượng giảng dạy tại các lớp của Mathlish! 
.
 3 – Self Practice


Đây là phần mà các bạn học sinh có thể khai thác được nhiều kiến thức nhất từ Koobits. Với hơn 700 videos bài giảng hướng dẫn sinh động và hơn 100 000 câu hỏi kèm đáp án, hướng dẫn giải ở 6 khối lớp (từ lớp 1 đến lớp 6) từ mức độ cơ bản, trung bình lên đến mức độ khó, luyện thi các kì thi học sinh giỏi như APMOS, SASMO, SIMOC,… Đây là kho tài nguyên khổng lồ để người học sử dụng và khai thác. Mình thực sự rất ấn tượng với cách mà Koobits chia rõ các dạng bài, mục tiêu của các chủ đề kiến thức ở từng mục.

Một điều hay nữa là khi học sinh chọn làm 1 chủ đề nào đó, Koobits sẽ dựa vào % đúng sai để đánh giá xem học sinh đó đã thành thạo (mastered), vượt qua (passed), cần luyện thêm (need improvement) hay chưa làm chủ đề đó (incomplete). Nói chung mình thấy đây thực sự là một “mỏ vàng”, ít nhất là đối với người “nghiện” Toán TA như mình 
.
 4 – Challenge


Đây là phần mà các bạn học sinh ở nhiều nơi khác nhau, từ nhiều trường khác nhau có thể “thách đấu” và so tài cùng với nhau. Tại đây có những mục nhỏ như thử thách hàng ngày (Daily Challenge), thử thách ngày chủ nhật (Sunday Challenge), thách đấu cùng các bạn đồng trang lứa (Peer Challenge), điểm thưởng hàng ngày (Daily Bonus),… Các con sẽ kiếm được điểm thưởng (tên là Koko Credits) khi tham gia các mục này, điểm thưởng này sẽ được dùng để “trả phí” để được chơi các trò chơi ở mục Brain Games. Thông điệp Koobits đưa ra là rất rõ ràng: “muốn ăn thì lăn vào bếp”, muốn được chơi vui thì học tập cũng phải hết mình! 
.
 5 – StoryMath


Đây là chuỗi câu chuyện của Koobits kể về một cô bé bỗng nhiên bị biến thành linh vật Koobits và bị lạc vào thế giới Toán học đầy thử thách và thú vị. Câu chuyện được xây dựng rất hấp dẫn và lôi cuốn người đọc, vừa giúp các bạn học sinh nâng cao khả năng đọc hiểu tiếng Anh, vừa giúp các em hiểu thêm nhân vật Koobits  – người bạn đang đồng hành cùng mình trong thế giới Toán học đầy màu sắc và lý thú 
.
Và còn rất nhiều điều khác nữa về Koobits mà mình chưa chia sẻ hết được. Mình thực sự bị thuyết phục bởi Koobits!
.
Nhận được sự tin tưởng của chị Minh và Con Tự Học – đối tác chính thức của Koobits tại Việt Nam, Mathlish rất vinh dự và tự hào được trở thành “ĐẠI SỨ THƯƠNG HIỆU” của Koobits để giới thiệu phần mềm tuyệt vời này đến đông đảo phụ huynh và học sinh VN. Với mong muốn đem đến cơ hội cho các bạn nhỏ được tiếp cận với những chương trình học Toán bằng tiếng Anh chất lượng với chi phí hợp lý, Mathlish và Con Tự Học đã thống nhất sẽ sớm triển khai gói combo “Học Toán TA Mathlish Online 1 năm + Licence sử dụng Koobits 1 năm” với mức phí ưu dãi để giúp các học sinh VN có được môi trường học tập môn Toán bằng tiếng Anh tốt nhất có thể! 
.
Anh chị phụ huynh có thể theo dõi và tham khảo thông tin chi tiết về gói combo này trong thời gian tới tại các kênh truyền thông (website, fanpage, group, facebook,…) của Mathlish và Con Tự Học.
.
 Thông tin chi tiết về phần mềm Koobits: http://contuhoc.com
.
 Thông tin chi tiết về các lớp Toán TA Mathlish: https://hoctoantienganh.com
.
#ThayBinhMathlish #ConTuHoc #MathlishOnline #DaiSuThuongHieu #Koobits

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *