Lớp học Toán trực tuyến bằng tiếng Anh miễn phí cho học sinh 6-12 tuổi

Việc đưa vào thí điểm dạy môn Toán và khoa học bằng tiếng Anh là nhiệm vụ quan trọng trong kế hoạch đổi mới giáo dục và thực hiện có hiệu quả Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020.

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên TP HCM (thuộc Đại học Quốc gia TP HCM) sẽ tổ chức các lớp học Toán trực tuyến bằng tiếng Anh miễn phí cho các em học sinh 6-12 tuổi, tương ứng với các cấp độ từ lớp 1 đến lớp 6.

Đây là một dự án được Lãnh sự quán Mỹ tài trợ để thực hiện Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020. Các em sẽ được cấp tài khoản để tham gia lớp học online ngay tại nhà dưới sự hướng dẫn và giám sát của các trợ giảng trong chương trình.

Theo đó, trường sử dụng kho dữ liệu mở Khan Academy nhằm giúp trẻ em Việt Nam có cơ hội tiếp cận với mô hình học tập tiên tiến và nâng cao năng lực tiếng Anh.

Sau khi đăng ký tham gia, học sinh được cấp tài khoản để tham gia các lớp học trên website của Khan Academy. Mỗi ngày, trường khuyến khích học sinh dành ra 20 phút để chủ động học và làm bài tập dưới sự giám sát và hướng dẫn từ các trợ giảng có kinh nghiệm chuyên môn của chương trình.

Trường đồng thời tổ chức các buổi sinh hoạt dưới hình thức câu lạc bộ (có thu phí) tại khuôn viên trường định kỳ mỗi tuần. Đây là cơ hội để học viên gặp gỡ các trợ giảng, bạn bè để chia sẻ bài học trong tuần, cũng như lắng nghe các trợ giảng giải đáp các thắc mắc về bài tập.

Capture

Khóa học nhằm khơi dậy đam mê học Toán của các em từ lứa tuổi tiểu học để tìm kiếm các tài năng trẻ tuổi cho lĩnh vực này. Ngoài ra, trẻ cũng sẽ phát triển kỹ năng tiếng Anh nghe, nói, đọc qua việc tham khảo các video bài giảng cũng như gặp gỡ các thầy cô giáo viên bản xứ trong một số buổi sinh hoạt tại trường.

Với 20 phút học online tại nhà bằng các video bài giảng trên kho học liệu của KA, học sinh được gặp gỡ các giáo viên bản xứ và làm các bài tập dưới sự giám sát và hướng dẫn từ các trợ giảng có kinh nghiệm, giúp phát triển kỹ năng tiếng Anh nghe, nói, đọc.

Đã được ứng dụng thành công trên 190 quốc gia trong suốt 10 năm qua, Khan Academy hiện có hơn 500.000 bài giảng, bài tập được biên soạn bởi nhiều nhà giáo có kinh nghiệm theo bộ tiêu chuẩn cốt lõi của giáo dục Mỹ. Đây là công cụ hỗ trợ học tập hiệu quả cho mô hình sư phạm mới, lấy học sinh làm trung tâm, xây dựng thói quen tự học và duy trì đam mê học tập cho các em.

Sưu tầm

Trần Bình & Bùi Thơm

Quý phụ huynh có thể tham khảo thêm thông tin các lớp Toán tiếng Anh Mathlish online tại đây.

One thought on “Lớp học Toán trực tuyến bằng tiếng Anh miễn phí cho học sinh 6-12 tuổi

  • Dear Mr Binh

    Em muon dang ky hoc cho con noi dung hoc ” chuong trinh hoc tieng anh truc tien tren thi em can lam thu tuc dang ky nhu the nao ?

    Rat mong duoc huong dan
    Em Huong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.