CUỘC THI VÔ ĐỊCH TOÁN CẤP TRUNG HỌC ÚC MỞ RỘNG AIMO 2018

1. Giới thiệu về cuộc thi
.
Cuộc thi Vô địch Toán cấp trung học Úc mở rộng AIMO (Australian Intermediate Mathematics Olympiad) được tổ chức bởi Quỹ Ủy thác Toán học Úc (Australian Mathematics Trust – AMT).
Cuộc thi được tổ chức nhằm thúc đẩy phong trào học toán và học toán bằng tiếng Anh một cách hiệu quả cũng như góp phần phát hiện và giúp các học sinh giỏi toán có cơ hội cọ sát và tìm hiểu các cuộc thi học sinh giỏi toán của các nước phát triển, tăng khả năng hội nhập với các học sinh trên toàn thế giới). Chính vì vậy hàng năm cuộc thi AIMO đã thu hút hàng nghìn học sinh trung học từ nhiều nước như Úc, Bun -ga – ri, Singapore, Ấn Độ,… tham gia.
.
Trường THCS Cầu Giấy được Quỹ Ủy thác Toán học Úc ủy quyền đăng cai tổ chức cuộc thi Vô địch Toán cấp trung học Úc mở rộng (AIMO) từ năm 2016 với sự tham gia của hàng trăm học sinh đến từ các trường THCS, THPT chất lượng cao trên địa bàn thành phố Hà Nội. Năm 2018 nhà trường tiếp tục được đăng cai tổ chức cuộc thi AIMO lần thứ III tại Việt Nam.
.
2.  Hình thức và nội dung thi
.
 • Hình thức thi: Đề thi và bài làm bằng tiếng Anh gồm 10 câu hỏi với thời gian 240 phút.
 • Nội dung thi: Một đề thi chung gồm 10 bài toán cho tất cả học sinh tham gia thi. Bài 1 và bài 2: mỗi bài 2 điểm; bài 3 đến bài 5: mỗi bài 3 điểm; bài 6 đến bài 8: mỗi bài 4 điểm; bài 9 và 10: mỗi bài 5 điểm; và 2 điểm “khuyến khích -bonus’’ thêm cho một phần “khám phá- investigation”. Tổng điểm cao nhất có thể đạt được là 35 điểm. Bộ đề thi mẫu AIMO các năm sẽ được Ban tổ chức gửi mail cho các trường kèm theo thư mời.

3. Đối tượng học sinh tham gia

Tất cả học sinh yêu thích môn Toán, có năng lực ở bộ môn Toán và tiếng Anh ở các khối lớp 6; 7; 8; 9; 10 (năm học 2018 – 2019) trên địa bàn thành phố Hà Nội với tinh thần tự nguyện.

4. Cơ cấu chứng nhận giải thưởng của AMT

Giải thưởng được xếp theo kết quả thi của tất cả các thí sinh tham gia gồm:

 • Chứng nhận hạng Giải thưởng (Prize) dành cho khoảng 2% số học sinh trên toàn thế giới.
 • Chứng nhận hạng Xuất sắc (High Distinction) dành cho 8% số học sinh tiếp theo trong tốp 10% học sinh đạt kết quả cao nhất.
 • Các thí sinh còn lại sẽ được AMT chứng nhận vào các hạng tiếp theo như Giỏi (Distinction), hạng Khá (Credit), và Tham gia (Participation).
 • Ngoài ra Ban tổ chức tại Việt Nam (trường THCS Cầu Giấy) sẽ căn cứ vào số lượng thí sinh dự thi để trao giải thưởng theo khối (nếu khối có từ 100 thí sinh trở lên)  như sau:

+ Hạng Prize: Tặng kỉ niệm chương và 1.000.000 VNĐ tiền mặt.

+ Hạng High Distinction: Tặng kỉ niệm chương và 500.000 VNĐ tiền mặt.

+ Học sinh đạt điểm cao xuất sắc Nhất các khối: Tặng kỉ niệm chương và 1.000.000 VNĐ tiền mặt.

+ Học sinh đạt điểm cao thứ Nhì của các khối: Tặng kỉ niệm chương và 400.000 VNĐ tiền mặt.

+ Học sinh đạt điểm cao thứ Ba của các khối: Tặng kỉ niệm chương và 200.000 VNĐ tiền mặt.

Chú ý: Trong những trường hợp như sau:

 • Nếu có nhiều thí sinh đạt cùng số điểm, Ban tổ chức sẽ xét đến tiêu chí phụ là điểm khuyến khích-bonus’’nếu điểm khuyến khích vẫn bằng nhau thì trị giá giải thưởng bằng tiền mặt sẽ được chia đều cho các thí sinh bằng điểm.
 • Quyết định của Ban tổ chức tại Việt Nam về số lượng giải thưởng sẽ là quyết định cuối cùng.

5. Thời gian, địa điểm và lệ phí thi

 • Thời gian thi: 240 phút. Thí sinh có mặt lúc 7h00, bắt đầu làm bài từ 7h45 sáng Chủ nhật, ngày 16 tháng 09 năm 2018.
 • Địa điểm thi: Trường THCS Cầu Giấy – Số 76 Trương Công Giai – Phường Dịch Vọng – Quận Cầu Giấy – Hà Nội.
 • Lệ phí thi : 450.000 VNĐ/1 thí sinh. Trong đó bao gồm lệ phí trả ban tổ chức của Úc (lệ phí ra đề và chấm thi), lệ phí tổ chức tại Việt Nam, chuẩn bị cho thí sinh tham gia thi, ăn nhẹ tại phòng thi, phần thưởng của ban tổ chức tại Việt Nam cho các thí sinh đạt giải hạng Prize, High Distinction và các thí sinh xuất sắc của từng khối thi.

6. Thời hạn và địa điểm đăng ký thi

 • Thời hạn nhận đăng ký: Từ 8h00 ngày 29 tháng 08 đến hết 17h00 ngày 12 tháng 09 năm 2018.
 • Địa điểm đăng ký: Đăng ký trực tiếp tại trường THCS Cầu Giấy – Số 76 Trương Công Giai – Phường Dịch Vọng – Quận Cầu Giấy – Thành phố Hà Nội (liên hệ cô Đoàn Thị Mơ – DĐ : 0947 166 694) hoặc đăng ký theo trường THCS (THPT) học sinh đang theo học.

Thông tin về cuộc thi và danh sách thí sinh tham gia sẽ được công bố tại trường và trên trang web của trường THCS Cầu Giấy (thcscaugiay.edu.vn).

Có thể tìm hiểu thêm thông tin về cuộc thi AIMO 2018 trên trang web của AMT: http://www.amt.edu.au/event/aimo/.

Theo thcscaugiay.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *