8 nguồn tài liệu tham khảo Toán Tiếng Anh chất lượng

8 nguồn tài liệu tham khảo Toán Tiếng Anh chất lượng

Học Toán bằng Tiếng Anh đã trở thành mong muốn của nhiều vị phụ huynh nhằm giúp các con có thể đồng thời phát triển kĩ năng toán học trên lớp và kĩ năng giao tiếp sử dụng tiếng anh thường xuyên. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu một số nguồn tài liệu Toán Tiếng Anh cực hay để thuận lợi cho việc học tập và trau dồi kiến thức Toán Tiếng Anh.

1. Trang Khan Academy

Khanacademy.org là một trong những website giáo dục tốt nhất trên Internet. Tổ chức Khan Academy được lập ra với sứ mệnh cung cấp những bài học đến bất cứ ai muốn tìm hiểu về toán học. Với cơ sở dữ liệu khổng lồ về các kiến thức toán học, Khan Academy trở thành một trong những “gia sư trực tuyến” tốt nhất hiện nay.

Capture

Không chỉ có vậy, website còn hơn 2.700 video và 240 bài tập giúp kiểm tra kiến thức mà học sinh thu nhận được sau mỗi bài học. Mọi thứ đều có sẵn trên Khan Academy: từ các bài học đại số đơn giản, hàm số hay xác suất đến cả các bài tập để luyện thi SAT.

2. Trang PatrickJMT

Tương tự như Khan Academy, patrickjmt.com cũng có nguồn tài nguyên phong phú về các chủ đề liên quan đến toán học.

Capture1

Dù bạn muốn tìm hiểu về phân số hay muốn ngụp lặn trong thế giới phức tạp của hình học không gian, mọi bài học đều được PatrickJMT cung cấp miễn phí. Website cũng có một số lượng lớn video cho phép kiến thức được truyền tải một cách sinh động, trực quan hơn. Đây chắc chắn là một trong những nguồn tài liệu toán tiếng anh chất lượng nhất trên Internet ở thời điểm hiện tại.
 
3. Trang WolframAlpha

Capture2

Website tuyệt vời wolframalpha.com không chỉ giúp bạn giải phương trình mà còn cung cấp những những bài học đơn giản để giải thích cho các chủ đề nhất định. Danh sách các chủ đề của WolframAlpha không đồ sộ như Khan Academy hay PatrickJMT, nhưng bù lại WolframAlpha được trang bị chức năng tính toán mạnh mẽ. Chỉ cần nhập vào phép toán và website sẽ tự động tìm ra đáp số cho bạn ngay lập tức. Bên cạnh đó, WolframAlpha còn có những bài học ở nhiều lĩnh vực khác, có thể kể đến hóa học, con người, lịch sử, văn hóa, thiên văn học, khoa học trái đất và tài chính.

4. Trang Math

Capture3

Math.com là website chuyên về toán học với nhiều chủ điểm kiến thức khác nhau từ cơ bản như cộng – trừ đến những khái niệm cao cấp hơn như đệ quy hay vi phân. Trên trang chính của website có một số danh ngôn về toán học giùm truyền thêm lửa đam mê học toán cho bạn. Math.com được tích hợp nhiều bài tập thực hành, máy tính, công cụ toán học và thậm chí cả các trò chơi lý thú.

5. Trang OnlineMath Learning

Capture4

Điều tuyệt vời ở OnlineMath Learning (http://www.onlinemathlearning.com/) là một website được chia làm nhiều mục nhỏ tương ứng với các lớp học từ tiền mẫu giáo đến lớp 12. Tính năng này cho phép học sinh tập trung vào ngay bài học chúng đang được giảng dạy trên lớp.

6. Trang Beestar

Capture

Kiến thức Toán Tiếng Anh của Beestar.org rất thích, không đánh đố  mà nó có tính ứng dụng cao, có nhiều bài toán dạng xác suất thống kê, kiểu toán logic, suy luận, có lời giải kèm theo những hướng dẫn rất chi tiết trong từng câu.

7. Trang Misskoh

Capture1

Trang web misskoh.info có nhiều đề thi của các trường tiểu học và trung học của Singapore. Ở trang này có các cấp độ từ Primary school cho tới Junior College.

8. Trang HọcToánTiếngAnh.com

Và cuối cùng là nguồn tài liệu Toán Tiếng Anh vô cùng hữu ích đó là website https://hoctoantienganh.com/

Capture

Nếu bạn là người yêu thích Toán Tiếng Anh, website của chúng tôi là 1 nguồn tài liệu vô cùng tuyệt vời dành cho bạn. Các tài liệu trên website và hệ thống bài giảng online trên kênh Youtube của chúng tôi không chỉ hữu ích cho các bạn học sinh học Toán và rèn luyện khả năng tiếng Anh mà còn giúp các thầy cô giáo tìm được nguồn học liệu phong phú phục vụ cho việc giảng dạy. Chúng tôi có đầy đủ tài nguyên cho người mới bắt đầu đến người thông thạo nhất, dù trình độ của bạn ở mức nào, bạn sẽ luôn tìm được kiến thức và bài học phù hợp cho mình.

Chúc các bạn học tập tốt và đạt nhiều thành tích cao trong môn Toán Tiếng Anh nhé!

Sưu tầm

Trần Bình & Bùi Thơm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *